Tin Tức Máy Ảnh

Cách phân biệt máy ảnh chính hãng và máy ảnh sách tay

Hiện nay trên thị trường tràn ngập những sản phẩm điện tử như máy ảnh, máy quay, ống kính… với nhiều nguồn gốc khác nhau làm cho bạn đau đầu khi muốn lựa chọn một sản phẩm chất lượng được bán đúng giá. Lướt sơ qua một vài trang web, bạn thấy cùng một ống kính, nhưng lại có rất nhiều giá, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng như thế?

Thứ nhất: Chẳng hạn, cùng một mặt hàng ống kính, nhưng với chiến thuật kinh doanh khác nhau mà các đại lý sẽ bán với giá khác nhau, điều này đã góp phần làm giá cả có sự dao động nhẹ và thị trường cạnh tranh sôi động hơn. Điều này có thể hiểu được do tiền thuê mặt bằng khác nhau, tiền vận chuyển .v.v.

Thứ hai: Đó là sự khác nhau giữa hàng chính hãng so với hàng sách tay. Mấu chốt sự khác biệt này làm cho giá cả có sự chênh lệch lớn. Vậy ống kính sách tay là gì và tại sao lại rẻ hơn ống kính chính hãng?

Vậy làm thế nào để phân biệt máy ảnh chính hãng và máy ảnh sách tay hãy cùng mình tìm hiểu bên dưới nha.

Cách phân biệt máy ảnh chính hãng: 

Tất cả các sản phẩm chính hãng đều sẽ có tem niêm yết của nhà phân phối chính thức trên sản phẩm và Phiếu bảo hành của các nhà phân phối chính thức phát hành. Ngoài ra, có một số hãng hiện tại còn có thẻ sản phẩm chính hãng được làm bằng thẻ nhựa, có ghi Serial number của máy và ngày tháng bảo hành.

Chính sách bảo hành của các máy ảnh chính hãng: Đối với các thiết bị chính hãng, khi xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng (nằm trong điều kiện bảo hành của hãng), Hãng sản xuất sẽ thực hiện việc bảo hành theo quy trình: Trung tâm bảo hành của chính hãng tại Việt nam sẽ nhận thiết bị lỗi, xác định linh kiện bị lỗi (trong thiết bị được bảo hành), đặt hàng linh kiện lỗi với Hãng sản xuất và sẽ thực hiện việc thay thế ngay linh kiện mới ngay sau khi nhận được linh kiện từ hãng sản xuất chuyển về.

cach-phan-biet-may-anh-chinh-hang-va-may-anh-sach-tay

Cách phân biệt máy ảnh sách tay:

Máy ảnh được sách tay trực tiếp từ nước ngoài bởi doanh nghiệp trong nước, không thông qua nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Hàng này vẫn đảm bảo là mới 100% và còn nguyên hộp.

Hàng sách tay được nhiều người chọn lựa bởi giá thành thấp hơn do ít chịu các loại thuế hơn, chất lượng vẫn được đảm bảo như những sản phẩm được sách tay thông qua nhà phân phối chính thức (vì được sản xuất từ cùng một nhà máy của hãng sản xuất). Do vậy, ví dụ ống kính sách tay sẽ rẻ hơn so với ống kính chính hãng. Hơn nữa, dù không được bảo hành tại các trung tâm bảo hành chính thức của hãng, các sản phẩm này vẫn được áp dụng đầy đủ chính sách bảo hành của doanh nghiệp sách tay

Lưu ý:

+ Bạn nên lựa chọn mua hàng sách tay ở những địa chỉ uy tín để tránh tình trạng thiết bị có thể là hãng lỗi, hàng Refactory hay còn gọi là hàng Referbished.

+ Các thiết bị lỗi trong quá trình vận chuyển: Do bị va đập trong quá trình vận chuyển, do bị nước hoặc các hóa chất khác tác động vào trong quá trình bảo quản khi vận chuyển.

+ Các thiết bị lỗi trong quá trình sử dụng và bị bảo hành (Hãng sản xuất đổi thiết bị mới cho nhà phân phối chính thức), Hãng sản xuất tiến hành sửa chữa trực tiếp lỗi và bán thanh lý với giá rẻ.

+ Các thiết bị được trưng bầy cho người dùng thử trong quá trình giới thiệu sản phẩm…Sau khi kết thúc thời gian giới thiệu sản phẩm thì Hãng sản xuất tiến hành bán thanh lý các thiết bị đó với giá rẻ.

Bạn có thể liên hệ với máy ảnh cũ đắk lắk để mua được hàng chính hãng với giá hấp dẫn thông qua hai hình thức mua hàng trả góp hoặc thanh toán một lần. Bên cạnh đó, máy ảnh cũ đắk lắk cũng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hàng sách tay với chất lượng và dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment