Review Sản Phẩm

Một chuyên gia sáng tạo sẽ làm gì với chiếc máy ảnh EOS M10

Nhỏ gọn, thân thiện với người dùng và mạnh mẽ – EOS M10 là một trong những mẫu máy ảnh không gương lật cấp thấp mới nhất của Canon và là lựa chọn hoàn hảo cho nhiếp ảnh gia đời thường. Nhờ có cảm biến APS-C 18 megapixel, hệ thống lấy nét tự động nhanh, khả năng nhận diện khuôn mặt, các bộ lọc sáng tạo và màn hình LCD cảm ứng nghiêng 180 độ, khả năng chụp hình với EOS M10 là vô biên. Cùng xem điều gì sẽ xảy ra khi giao chiếc máy ảnh này cho một chuyên gia sáng tạo sử dụng trong một ngày.

Tôi là một cây viết làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo, nhưng tôi là một người khác thường bởi tôi thường có xu hướng tư duy bằng các bức ảnh – đó là lý do vì sao việc sở hữu một chiếc máy ảnh nhỏ gọn mà vẫn bảo đảm mang lại chất lượng hình ảnh tối ưu có vai trò cực kỳ quan trọng với tôi. Gần như ngày nào tôi cũng chụp ảnh để tìm kiếm cảm hứng cho công việc của mình, nhưng đôi khi tôi cảm thấy chiếc máy ảnh DSLR của mình có chút nặng nề. Vì vậy, khi biết thông tin về chiếc máy ảnh nhỏ gọn EOS M10 và quyết định dùng thử chiếc máy ảnh này trong một ngày thì đây là những gì đã xảy ra với tôi.

Một số tác phẩm mà tôi thấy trên mạng đã truyền cảm hứng cho tôi và tôi quyết định thử và chụp ảnh sự diễn giải của riêng mình về chúng. Tôi muốn có hiệu ứng mà tại đó chủ thể lấy nét là bông hoa và người mẫu của tôi (và phần hậu cảnh) có độ mờ nhoè đẹp. Ống kính kit EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM của EOS M10 với khẩu độ thấp cho phép tôi chụp được hình ảnh đó một cách dễ dàng.

Chụp ảnh từ một góc nhìn khác có thể được áp dụng với bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào, tìm hiểu việc chụp ảnh từ một góc nhìn khác áp dụng thế nào trong Chụp Ảnh Kiến Trúc Theo Góc Nhìn Riêng Của Bạn.

EOS M10, ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, f/4, ISO 125, 19 mm, 1/60 giây

Màn hình nghiêng 180 độ cho phép tôi chụp được những bức ảnh tự sướng mang phong cách siêu thực “cực chất” này. Thật bất tiện khi phải giữ máy ảnh, và hệ thống Lấy nét tự động nhanh thực sự rất hữu ích trong trường hợp này. Tôi rất thích thú trước khả năng lấy nét mọi thứ ngay từ lần đầu của máy ảnh dù rằng có nhất nhiều yếu tố xuất hiện trong bức hình.

Tìm hiểu lý do vì sao máy ảnh EOS M10 phù hợp với bạn trong bài viết EOS M10 – Máy Ảnh Không Gương Lật Gọn Nhẹ Phù Hợp Với Mọi Người Dùng

EOS M10, ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, f/4.5, ISO 1600, 24 mm, 1/250 giây

Tôi không thường sử dụng bộ lọc, nhưng tôi nghĩ bộ lọc “Toy Camera” của máy ảnh EOS M10 rất tuyệt. Hiệu ứng tối góc cho phép tôi lấy nét vào trung tâm của bức ảnh, và vì là một người không quen dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (tôi là nhà văn) nên tôi cảm thấy việc có thể “chỉnh sửa” hình ngay trên máy ảnh quả là một tính năng tuyệt vời.

EOS M10, ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, f/4.5, ISO 100, 24 mm, 1/320 giây

Tuy chiếc máy ảnh này nhỏ gọn nhưng nó mang lại chất lượng hình ảnh hết sức tuyệt vời nhờ cảm biến 18 megapixel. Thực ra bức ảnh gốc có kích thước lớn hơn, nhưng tôi đã cắt bớt ảnh bởi tôi cho rằng bố cục này (như trên) trông đẹp hơn và mặc dù bị cắt nhiều, nhưng hình ảnh vẫn giữ được độ sắc nét. Tôi cũng rất yêu thích chiếc máy ảnh này bởi khả năng bắt được các chi tiết như ánh nắng chiếu lên mái tóc và hàng mi của cô gái.

Bạn thấy tò mò? Đọc bài viết giới thiệu ngắn gọn về Bộ Lọc Sáng Tạo ủa Canon.

EOS M10, ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, f/6.3, ISO 250, 45 mm, 1/60 giây

Tôi nghĩ khả năng kết nối Wi-Fi và NFC của máy ảnh cực kỳ hữu ích cho những ai liên tục phải di chuyển. Tôi có thể dễ dàng chuyển ảnh từ máy ảnh sang điện thoại thông minh để tải lên Instagram hoặc Facebook ngay lập tức thông qua Ứng dụng Kết nối Máy ảnh Canon (tôi vô cùng háo hức mang theo chiếc máy ảnh này trong kỳ nghỉ sắp tới).

Tìm hiểu thêm về các chức năng Wi-Fi và NFC trong bài viết: Ghép Nối Với Điện Thoại Thông Minh Thật Dễ Dàng.

Ở văn phòng chúng tôi cũng có máy in SELPHY của Canon và tôi đã kết nối với máy in này qua WiFi để in một vài tấm ảnh để dán lên bảng ý tưởng của mình. Ảnh in ra không khác gì hình ảnh hiển thị trên máy ảnh, cực kỳ hoàn hảo – và tất cả những gì tôi phải làm là ấn vài nút đơn giản! Cả hai thiết bị này đều có giao diện rất trực quan nên tôi không phải xem hướng dẫn sử dụng để hiểu cách dùng các chức năng cơ bản – đây là một điểm cộng dành cho những người không quá am hiểu công nghệ.

EOS M5, ống kính EF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM, f/3.5, ISO 200, 18 mm, 1/250 giây

Đọc thêm bài viết chụp ảnh từ góc nhìn khác có thể thay đổi một hình ảnh ra sao để được truyền thêm cảm hứng.

Nguồn: snapshot.canon-asia